15:28 ICT Chủ nhật, 26/06/2022

Danh mục

Liên kết

Trang tìm kiếm
Báo điện tử VnExpress
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ
So giao duc va dao tao
Trung ương đoàn TN VN
Báo điện tử
Báo Tuyên Quang

Trang nhất » Tin tức » Tin hoạt động

Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp

Tuổi trẻ huyện Lâm Bình tham gia chiến dịch Những giọt máu hồng hè và Chương trình Hành trình đỏ năm 2022

Thứ sáu - 17/06/2022 17:09
Trong 02 ngày 16-17/6/2022 tại Hội trường Nhà văn hóa thị trấn Lăng Can và Nhà văn hóa xã Minh Quang, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Lâm Bình tổ chức chiến dịch Những giọt máu hồng hè và Chương trình Hành trình đỏ năm 2022.
Tuổi trẻ huyện Lâm Bình tham gia chiến dịch Những giọt máu hồng hè và Chương trình Hành trình đỏ năm 2022

Tuổi trẻ huyện Lâm Bình tham gia chiến dịch Những giọt máu hồng hè và Chương trình Hành trình đỏ năm 2022

Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, lực lượng đoàn viên, thanh niên huyện Lâm Bình đã tích cực hưởng ứng và triển khai có hiệu quả, huy động sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tham gia. Tại Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2022, gần 500 đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia, kết quả tiếp nhận được 212 đơn vị máu hiến tặng. Đây là hoạt động thiết thực nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ huyện; góp phần đảm bảo lượng máu trong cấp cứu và điều trị, chung tay cứu giúp người bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn toàn huyện nói riêng và cả nước nói chung.

Để đạt được kết quả đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn xác định công tác tuyên truyền có vị trí quan trọng nên khi có thông báo của Ban vận động hiến máu về chỉ tiêu hiến máu tình nguyện, đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức tuyên truyền vận động các bạn đoàn viên, thanh niên tại các cơ sở Đoàn tham gia hưởng ứng và đăng ký hiến máu tình nguyện. Ngoài ra, tại các buổi sinh hoạt định kỳ của Ban chấp hành Huyện đoàn đã xây dựng chuyên đề tuyên truyền về phong trào hiến máu tình nguyện với thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. Việc hiến máu được coi là chỉ tiêu đánh giá xếp loại thi đua giữa các cơ sở Đoàn. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, giúp các bạn đoàn viên, thanh niên hiểu được ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, lợi ích và quyền lợi của người hiến máu. Công tác biểu dương khen thưởng cũng được Ban Thường vụ Huyện đoàn chú trọng nhằm động viên kịp thời, khích lệ những cá nhân tích cực tham gia phong trào…. Đến nay, đã có nhiều đồng chí cán bộ Đoàn tham gia hiến máu tình nguyện từ 3 lần trở lên được Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện khen thưởng.

Với vai trò xung kích, tình nguyện trong các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, tuổi trẻ huyện Lâm Bình ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong việc tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Trong đó, phong trào hiến máu tình nguyện không chỉ dừng lại ở khẩu hiệu mà đã trở thành hành động, là trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên ở huyện Lâm Bình đối với cộng đồng./.

 

Nguồn tin: Ban quản trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn hãy cho biết ý kiến về nội dung và hình thức của trang?

Nội dung phong phú, hình thức đẹp

Cần thêm một số chức năng cho site phong phú

ĐẠI HỌC TÂN TRÀO
WEBSITE TÌM VIỆC LÀM
Tỉnh đoàn Tuyên Quang
cong thong tin dien tu Tuyen Quang

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 347

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 38642

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3626637

Giới thiệu

Đề án về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy và biên chế của cơ quan Huyện đoàn Lâm Bình

Đề án về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy và biên chế của cơ quan Huyện đoàn Lâm Bình   ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH BCH HUYỆN LÂM BÌNH * Số:       - ĐA/ĐTN         Lâm Bình, ngày      tháng 5 năm...