22:37 ICT Thứ sáu, 31/03/2023

Danh mục

Liên kết

Báo điện tử
Trang tìm kiếm
So giao duc va dao tao
Trung ương đoàn TN VN
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ
Báo Tuyên Quang
Báo điện tử VnExpress

Trang nhất » Tin tức » Tin hoạt động

Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp

Lâm Bình tăng cường công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng

Thứ tư - 19/10/2022 14:50
Thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TWĐTN-BTC ngày 21/7/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về tăng cường công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp trong năm 2022. Nhận thức rõ vị trí, vai trò là đội dự bị tin cậy của Đảng, cùng với mục đích xây dựng lớp thanh niên “vừa hồng, vừa chuyên”, có “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”, thời gian qua, công tác xây dựng, định hướng đội ngũ đoàn viên ưu tú cho Đảng của Huyện đoàn Lâm Bình luôn được quan tâm, chú trọng nhằm bổ sung nguồn nhân lực trẻ chất lượng cho Đảng, góp phần tham gia xây dựng Đảng, chính quyền các cấp vững mạnh.
Đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng tại xã Phúc Sơn, huyện Lâm Bình

Đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng tại xã Phúc Sơn, huyện Lâm Bình

Tổ chức Đoàn các cấp trên địa bàn huyện đã triển khai nhiều hình thức tuyên truyền giáo dục hiệu quả với cách làm sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương như: tổ chức cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia các cuộc thi tìm hiểu về Đảng, về Đoàn; tổ chức hành trình về nguồn; triển khai học tập, nghiên cứu các nghị quyết của Đảng, các chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chủ trương của Đoàn cấp trên… Cùng đó, việc đẩy mạnh bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng xem xét kết nạp được tổ chức Đoàn các cấp triển khai đồng bộ đến các cơ sở đoàn trực thuộc, tạo bước đột phá mới về chất lượng giới thiệu và tỷ lệ đoàn viên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng…

Xác định phát triển Đảng trong ĐVTN là nhiệm vụ quan trọng, những năm qua, tổ chức Đoàn trên địa bàn huyện luôn làm tốt công tác giáo dục và định hướng tư tưởng cho ĐVTN thông qua các hoạt động cụ thể như: triển khai cho ĐVTN học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; tổ chức diễn đàn đối thoại “Thanh niên với Đảng – Đảng với thanh niên”; triển khai có hiệu quả Cuộc vận động “ĐVTN phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”.

Cùng đó, Huyện đoàn đã chủ động tham mưu với cấp ủy, phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức và triển khai sâu rộng các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ, đặc biệt là các phong trào hành động cách mạng và chương trình đồng hành với thanh niên qua đó tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến. Đồng thời, tích cực tham gia đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Đây chính là cơ sở để các tổ chức Đoàn có căn cứ lựa chọn, bồi dưỡng, giới thiệu nguồn ĐVTN ưu tú, có chất lượng cho Đảng xem xét, kết nạp. Từ những giải pháp đó, trong năm 2022 các cơ sở Đoàn đã giới thiệu 110 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét chọn cử tham gia học lớp bồi dưỡng kiến thức về Đảng.

Với những kết quả đã đạt được, thời gian tới để đẩy mạnh công tác phát triển đảng trong ĐVTN, tổ chức Đoàn trên địa bàn huyện Lâm Bình sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp thực hiện Cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”. Chú trọng giới thiệu đoàn viên ưu tú là học sinh, thanh niên nông thôn, lực lượng vũ trang, trí thức trẻ, dân tộc thiểu số cho Đảng xem xét và kết nạp. Tăng cường các giải pháp thực hiện hiệu quả công tác giáo dục bồi dưỡng, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho ĐVTN. Tiếp tục phát huy tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc khó có thanh niên”, nỗ lực phấn đấu, xung kích tình nguyện, đổi mới, sáng tạo, khẳng định rõ nét vai trò của tuổi trẻ trên tất cả lĩnh vực của đời sống xã hội; triển khai nhiều phong trào hành động cách mạng để đưa ĐVTN vào rèn luyện, thử thách trong thực tiễn để nâng cao chất lượng đoàn viên, tạo nguồn phát triển Đảng. Đẩy mạnh việc tham mưu cho cấp ủy các cấp chú trọng công tác phát hiện, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp để bổ sung nguồn nhân lực trẻ chất lượng cho Đảng, góp phần tham gia xây dựng Đảng, chính quyền các cấp vững mạnh.

Nguồn tin: Ban quản trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: xây dựng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn hãy cho biết ý kiến về nội dung và hình thức của trang?

Nội dung phong phú, hình thức đẹp

Cần thêm một số chức năng cho site phong phú

ĐẠI HỌC TÂN TRÀO
WEBSITE TÌM VIỆC LÀM
cong thong tin dien tu Tuyen Quang
Tỉnh đoàn Tuyên Quang

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 2303

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 38380

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4022285

Giới thiệu

Đề án về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy và biên chế của cơ quan Huyện đoàn Lâm Bình

Đề án về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy và biên chế của cơ quan Huyện đoàn Lâm Bình   ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH BCH HUYỆN LÂM BÌNH * Số:       - ĐA/ĐTN         Lâm Bình, ngày      tháng 5 năm...