07:04 ICT Thứ tư, 28/10/2020

Danh mục

Liên kết

Báo Tuyên Quang
Trung ương đoàn TN VN
Báo điện tử VnExpress
Báo điện tử
Trang tìm kiếm
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ
So giao duc va dao tao

Trang nhất » Tin tức » Làm theo lời Bác

Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp

Sửa đổi lối làm việc

Thứ năm - 10/05/2012 16:28
Nhằm thực hiện thắng lợi Chỉ thị số 03-CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ tư "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay". Ban quản trị Website Huyện đoàn Lâm Bình xin trân trọng trích dẫn một số bài viết, nói chuyện của Bác về vấn đề chỉnh đốn Đảng.
Sửa đổi lối làm việc

Sửa đổi lối làm việc

     "Nói về Đảng, một Đảng mà giấu giếm khuyết điểm của minh là một Đảng hỏng. Một Đảng có gan thừa nhận khuyết điểm của mình, vạch rõ những cái đó, vì đâu mà có khuyết điểm đó, xét rõ hoàn cảnh sinh ra khuyết điểm đó. Như thế là một Đảng tiến bộ, mạnh dạn, chắc chắn, chân chính..."

"Sửa đổi lối làm việc", 10-1947

 Hồ Chí Minh: Toàn tập, t.5, tr. 261

      "Thế giới có hai phe, trong nước có hai phe mâu thuẫn, mỗi người chúng ta cũng có hai phe mâu thuẫn. Một phe thiện và một phe ác. Thiện là gì? Là làm đúng chính sách của Đảng, phục vụ quyền lợi đại đa số nhân dân (công nông), thực hành cần kiệm liêm chính, chí công vô tư, để lợi ích cách mạng, nhân dân lên trên hết, trước hết; trái lại là cái ác. Hai cái đó luôn tranh đấu nhau.

      Không ít cán bộ, đảng viên phạm tham ô, lãng phí, quan liêu; đó là phe ác nó thắng phe thiện. Nếu mỗi cán bộ, đảng viên theo đúng chính sách của Đảng, chí công vô tư, thực hành cần kiệm liêm chính - có nhiều cán bộ trực tiếp viết thư  cho Bác hứa không có tham ô, thực hiện đúng lời hứa đó và tự chỉnh huấn, rửa sạch được cái bệnh ấy - là phe dân chủ hòa bình trong nguời các chú thắng lợi. Nếu không là phe ác thắng trong người các chú.

      Khổng Tử nói: "Mình phải chính tâm tu thân" nghĩa là việc gì cũng phải làm kiểu mẫu; có thế mới "Trị quốc bình thiên hạ được". Trị quốc bình thiên hạ đây tức là ta kháng chiến đánh Pháp, kiến quốc xây dựng xã hội chủ nghĩa, bảo vệ hòa bình thế giới. Muốn cải tạo xã hội thì lòng mình phải cải tạo. Nếu lòng mình không cải tạo thì đừng nói đến cải tạo xã hội. Lòng mình còn tham ô, lãng phí, muốn cải tạo xã hội làm sao được..."

"Bài nói chuyện ở lớp chỉnh đảng Trung ương khóa 3", 10-4-1953

Hồ Chí Minh: Toàn tập, t.7, tr. 71-72

Nguồn tin: Ban quản trị

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Đăng nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn hãy cho biết ý kiến về nội dung và hình thức của trang?

Nội dung phong phú, hình thức đẹp

Cần thêm một số chức năng cho site phong phú

cong thong tin dien tu Tuyen Quang
WEBSITE TÌM VIỆC LÀM
ĐẠI HỌC TÂN TRÀO
Tỉnh đoàn Tuyên Quang

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 391

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27447

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2775164

Giới thiệu

Đề án về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy và biên chế của cơ quan Huyện đoàn Lâm Bình

Đề án về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy và biên chế của cơ quan Huyện đoàn Lâm Bình   ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH BCH HUYỆN LÂM BÌNH * Số:       - ĐA/ĐTN         Lâm Bình, ngày      tháng 5 năm...