06:02 ICT Thứ sáu, 23/04/2021

Danh mục

Liên kết

Trang tìm kiếm
Báo Tuyên Quang
Báo điện tử
Trung ương đoàn TN VN
Báo điện tử VnExpress
So giao duc va dao tao
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ

Trang nhất » Tin tức » Làm theo lời Bác

Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp

Huyện đoàn Lâm Bình chú trọng tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống cho đoàn viên, thanh niên

Thứ hai - 28/08/2017 10:47
Nhiệm kỳ 2012 - 2017, công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) được các cấp bộ đoàn huyện Lâm Bình quan tâm, chú trọng, góp phần tạo môi trường lành mạnh để đoàn viên, thanh niên học tập và sinh hoạt.

Huyện Lâm Bình hiện có trên 5.000 thanh niên; trong đó có khoảng 95% ĐVTN là người dân tộc thiểu số, trên 80% thanh niên sống ở khu vực nông thôn. Nhiệm kỳ qua, các tổ chức Đoàn từ huyện đến cơ sở thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho các đoàn viên, thanh niên. Đáng chú ý là phương thức tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu niên được các tổ chức Đoàn đổi mới, nhiều nội dung đã được sân khấu hóa nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền. Đại bộ phận thanh niên đều có lập trường tư tưởng vững vàng, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; có ý chí tự lực, tự cường, vươn lên lập thân lập nghiệp; có tinh thần xung kích, tình nguyện, tương thân, tương ái.

Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, các cơ sở Đoàn đã thực hiện nghiêm túc việc phổ biến, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh liên quan đến công tác thanh niên thông qua các hình thức: Sinh hoạt chi đoàn, tập huấn, học tập Nghị quyết… việc học tập chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh được duy trì thực hiện và đổi mới thông qua hình thức thi viết tìm hiểu 6 bài lý luận chính trị cho 9.475 lượt ĐVTN; tổ chức 02 đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Nhớ Bác lòng ta trong sáng hơn” và “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh” nhân dịp kỷ niện các ngày Lễ lớn của Đảng, của dân tộc, của đất nước, của Đoàn, Hội với 583 buổi giáo dục truyền thống cho 27.286 lượt ĐVTN; phối hợp tổ chức 540 buổi biểu diễn văn hóa - văn nghệ, 212 giải thể thao, 03 hoạt động về nguồn thu hút 216.000 lượt ĐVTN,... Đồng thời, chỉ đạo 100% các cơ sở Đoàn, đoàn trực thuộc quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đến cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện. Công tác thăm nắm tình hình tư tưởng và định hướng dư luận xã hội trong thanh thiếu niên được quan tâm, trong đó chú trọng ĐVTN vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Xác định công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên là nhiệm vụ chính trị hàng đầu trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên; Ban Thường vụ Huyệnđoàn Lâm Bìnhđã chủ động đưa các nội dungvề tuyên truyền, phổ biến, giáo dục vào chương trình hoạt động hàng năm để triển khai thực hiện. Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở Đoànđẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống cho đoàn viên, thanh niênvới nhiều hình thức đa dạng và phong phú, bằng nhiều hoạt động cụ thể và thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu niên trong việc chấp hành, tuân thủ đúng các qui định về pháp luật của Nhà nước.​

Nguồn tin: Ban quản trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn hãy cho biết ý kiến về nội dung và hình thức của trang?

Nội dung phong phú, hình thức đẹp

Cần thêm một số chức năng cho site phong phú

Tỉnh đoàn Tuyên Quang
cong thong tin dien tu Tuyen Quang
WEBSITE TÌM VIỆC LÀM
ĐẠI HỌC TÂN TRÀO

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 261

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27473

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3016734

Giới thiệu

Đề án về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy và biên chế của cơ quan Huyện đoàn Lâm Bình

Đề án về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy và biên chế của cơ quan Huyện đoàn Lâm Bình   ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH BCH HUYỆN LÂM BÌNH * Số:       - ĐA/ĐTN         Lâm Bình, ngày      tháng 5 năm...