03:28 ICT Thứ sáu, 08/12/2023

Danh mục

Liên kết

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ
Báo điện tử
Trung ương đoàn TN VN
So giao duc va dao tao
Báo Tuyên Quang
Báo điện tử VnExpress
Trang tìm kiếm

Trang nhất » Tin tức » Giáo dục

Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp

Hoạt động tình nguyện giúp ta sống lâu hơn

Thứ tư - 21/09/2011 10:23
Hoạt động tình nguyện giúp ta sống lâu hơn

Hoạt động tình nguyện giúp ta sống lâu hơn

Những cá nhân thường xuyên tham gia hoạt động tình nguyện vì thực sự muốn giúp người khác có nguy cơ tử vong thấp hơn so với những người không bao giờ tham gia hoạt động tình nguyện.

Livescience cho biết, Sara Konrath, một nhà nghiên cứu của Đại học Michigan tại Mỹ, cùng các đồng nghiệp tìm hiểu thông tin của 10.317 người từ năm 1957 tới nay. Vào năm 2008 tuổi trung bình của mọi đối tượng nghiên cứu là 69. Khoảng một nửa trong số 10.317 người là phụ nữ.

ĐVTN trường THPT  tổ chức vệ sinh môi trường tại thôn Nà Thom, Khuôn Hà, Lâm Bình

Vào năm 2004, các đối tượng nghiên cứu được yêu cầu thống kê tần suất tham gia những công việc tình nguyện của họ trong vòng 10 năm trước đó. Họ cũng phải giải thích những lý do khiến họ tham gia hoạt động tình nguyện.

Dữ liệu cho thấy một bộ phận đối tượng nghiên cứu cảm thấy hoạt động tình nguyện là cách để họ giúp người khác và họ không hề nghĩ tới lợi ích của bản thân khi tham gia. Các chuyên gia gọi đây là nhóm gồm những người có tấm lòng vị tha. Ngược lại, một số người lại chỉ nghĩ tới những lợi ích của bản thân họ, như “hoạt động tình nguyện là cách tốt để tôi thoát khỏi những rắc rối hiện nay” hay “hoạt động tình nguyện giúp tôi cảm thấy tự tin hơn”.

Huyện đoàn, Bảo Hiểm y tế và chi đoàn Công an huyện Lâm Bình tổ chức tặng quà tại xã Hồng Quang nhân ngày 27/7/2011

Nhóm chuyên gia so sánh lý do của đối tượng nghiên cứu với thông tin về sức khỏe thể chất của họ từ năm 1992. Họ cũng xem xét các yếu tố khác, như vị trí kinh tế-xã hội, sức khỏe tinh thần, tình trạng hôn nhân, thói quen hút thuốc lá và uống rượu, chỉ số trọng lượng cơ thể.

Kết quả cho thấy tỷ lệ tử vong của những người không nghĩ tới lợi ích của bản thân thấp hơn hẳn so với những người chưa bao giờ tham gia hoạt động tình nguyện. Có 2.384 người chưa bao giờ tham gia hoạt động tình nguyện và 4,3% số họ qua đời trong khoảng thời gian từ năm 2004 tới năm 2008. Trong khi đó chỉ có 1,6% số người trong nhóm có tấm lòng vị tha qua đời trong cùng khoảng thời gian.

Tuy nhiên, tỷ lệ tử vong của nhóm “tình nguyện vì lợi ích bản thân” là 4% - gần bằng tỷ lệ tử vong của nhóm không bao giờ tham gia hoạt động tình nguyện.

“Chẳng có gì sai trái khi con người tham gia những công việc tình nguyện để tìm kiếm những lợi ích cho bản thân. Tuy nhiên, một điều oái oăm là những cá nhân tìm kiếm các lợi ích trong hoạt động tình nguyện lại không bao giờ thấy chúng”, Andrea Fuhrel-Forbis, một thành viên của nhóm nghiên cứu, phát biểu.

Minh Long-vnexpress.net

Ảnh: Huyện đoàn Lâm Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn hãy cho biết ý kiến về nội dung và hình thức của trang?

Nội dung phong phú, hình thức đẹp

Cần thêm một số chức năng cho site phong phú

Tỉnh đoàn Tuyên Quang
cong thong tin dien tu Tuyen Quang
ĐẠI HỌC TÂN TRÀO
WEBSITE TÌM VIỆC LÀM

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 92

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11153

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4339086

Giới thiệu

Đề án về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy và biên chế của cơ quan Huyện đoàn Lâm Bình

Đề án về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy và biên chế của cơ quan Huyện đoàn Lâm Bình   ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH BCH HUYỆN LÂM BÌNH * Số:       - ĐA/ĐTN         Lâm Bình, ngày      tháng 5 năm...