14:34 ICT Thứ hai, 30/11/2020

Danh mục

Liên kết

Trang tìm kiếm
Trung ương đoàn TN VN
Báo điện tử VnExpress
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ
Báo Tuyên Quang
So giao duc va dao tao
Báo điện tử

Trang nhất » Tin tức » Tin hoạt động » Cấp ủy - Chính quyền

Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp

Huyện ủy Lâm Bình tổ chức Hội nghị tuyên dương các điển hình tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thứ sáu - 18/05/2012 17:06
Nhằm nhân rộng các gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị với phong trào thi đua yêu nước để phát triển rộng khắp trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ ban chấp hành đảng bộ huyện đã đề ra. Sáng ngày 18/5/2012 Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị biểu dương các điển hình tiêu biểu trong việc học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đ/c Nguyễn Mạnh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Lâm Bình phát biểu chỉ đạo Hội nghị

         Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí:  Đ/c Nguyễn Mạnh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Lâm Bình; Đ/c Trương Dương Thanh Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Nguyễn Thế Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Đức Vị, Phó Trưởng phòng Lịch sử Đảng, Đảng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, lãnh đạo các Ban đảng; Văn phòng Huyện ủy; UBMTTQ và các Đoàn thể huyện, Bí thư các Chi, Đảng bộ cơ sở; lãnh đạo Đài Truyền thanh-truyền hình huyện và 37 điển hình tiên tiến trong  việc học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện trong thời gian qua.

          Đồng chí Trương Dương Thanh Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy đã báo cáo kết quả thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Trong báo cáo nêu rõ, thực hiện chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị “về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, trong thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện ủy đã nghiêm túc triển khai tới cán bộ, đảng viên và nhân dân với những cách làm sáng tạo, thiết thực và hiệu quả; gắn việc thực hiện chỉ thị số 03 với các phong trào thi đua yêu nước. Qua đó đã xuất hiện ngày càng nhiều các điển hình tiên tiến với nhiều việc làm có ý nghĩa thiết thực, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương.

          Hội nghị đã được nghe một số ý kiến tham luận của các cá nhân tiêu biểu trong việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xem phóng sự về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện do đài truyền thanh-truyền hình huyện thực hiện.

         Trong bài phát biểu chỉ đạo Hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Lâm Bình đã biểu dương những kết quả mà toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân huyện đã đạt được trong thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nói riêng và trong việc thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và chính quyền nhân dân nói chung. Đồng thời đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong việc triển khai Chỉ thị số 03 của Bộ chính trị trong các cấp ủy từ huyện tới cơ sở đó là việc triển khai ở một số cấp ủy còn chậm, chưa thực sự cụ thể, phù hợp với điều kiện của địa phương đơn vị, chưa lôi cuốn và tạo được sự ủng hộ, tham gia của toàn thể nhân dân.

         Để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong thời gian tới đạt được những kết quả cao, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu toàn thể cán bộ, đảng viên càn nhận thức đúng 3 vấn đề: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bao gồm những nội dung gì? Học tập và làm theo như thế nào? Vai trò của các cấp ủy, tổ chức đảng, các điều kiện để tiếp tục thực hiện tốt hơn Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị?

        Trong đó đồng chí nhấn mạnh, học Bác là học về đạo đức cách mạng trong sáng, cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, học về tư cách người cách mạng, đặc biệt là đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân - kẻ thù ở trong mỗi con người, đấu tranh với cái ác, nâng cái thiện lên để giảm cái ác đi... đồng thời với đó là học phong cách, lối sống giản dị, khiêm tốn, thanh bạch, gần dân, không quan liêu, quan cách, từ ăn, mặc, ở, đi lại, làm việc.

          Mặt khác, để bảo đảm việc thực hiện Chỉ thị 03 ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả hơn, cần có nhiều điều kiện, trong đó vai trò của cấp ủy, tổ chức đảng trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức hướng dẫn là rất quan trọng. Cần nhận thức sâu sắc hơn nữa ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đẩy mạnh lên một bước việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị gắn với các phong trào thi đua yêu nước, kịp thời biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh về Hội nghị


Nguồn tin: Ban quản trị

Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn hãy cho biết ý kiến về nội dung và hình thức của trang?

Nội dung phong phú, hình thức đẹp

Cần thêm một số chức năng cho site phong phú

cong thong tin dien tu Tuyen Quang
Tỉnh đoàn Tuyên Quang
WEBSITE TÌM VIỆC LÀM
ĐẠI HỌC TÂN TRÀO

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 4


Hôm nayHôm nay : 561

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41127

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2819977

Giới thiệu

Đề án về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy và biên chế của cơ quan Huyện đoàn Lâm Bình

Đề án về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy và biên chế của cơ quan Huyện đoàn Lâm Bình   ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH BCH HUYỆN LÂM BÌNH * Số:       - ĐA/ĐTN         Lâm Bình, ngày      tháng 5 năm...